Chúng tôi ý thức rằng những năm từ 0 đến 6 tuổi là những năm tháng “vàng”

Trường Mầm non Tân Thành được thành lập theo Quyết định số 228/TCCB vào ngày 03 tháng 8 năm 1996 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Hướng Hóa với tên gọi ban đầu là Trường mầm non xã Tân Thành. Trường được xây dựng tại địa điểm: Thôn Cổ Thành - xã Tân Thành – huyện Hướng Hoá với tổng diện tích được cấp là 3516m2 trong đó diện tích phòng học là 482m2, diện tích sân chơi là 1000m2. Khoảng cách từ trường tới các thôn trong khu vực từ 100m đến 300m thuận tiện cho việc đưa đón trẻ đến trường.

Trên 18 năm xây dựng và phát triển, trường đã 2 lần thay đổi tên gọi.Từ Trường Mầm non xã Tân Thành thành Trường Mầm non Tân Thành, mặc dù tên gọi có khác nhau nhưng tập thể CB,GV,NV nhà trường qua các thế hệ đã làm tròn nhiệm vụ sứ mệnh của mình là chăm sóc nuôi dạy thế hệ mầm non cho tương lai của đất nước, có nhiều đóng góp tích cực, hiệu quả vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo Đảng, chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, UBND huyện cùng với sự quan tâm kết hợp chặt chẽ của Ban ĐDCM trẻ em. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. Trẻ đến trường ngoan, lễ phép, mạnh dạn trong giao tiếp, tích cực tham gia vào các hoạt động, trẻ có nền nếp tốt trong việc thực hiện các hoạt động như học tập, vui chơi, vệ sinh, lao động.

Năm học 2015-2016 nhà trường đánh giá ngoài đạt mức độ 2,  năm học 2017-2018 được công nhận trường chuẩn Quốc gia mức độ 1.